GuidePedia

0
Trải qua thời kỳ mang thai 9 tháng 10 ngày, đến kỳ sinh nở hầu hết các mẹ bầu đều muốn lựa chọn phương pháp sinh thường vì những ưu điểm vượt trội của nó so với phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên những cơn đau đẻ kéo dài, dữ dội luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu. Vậy các bà bầu nên ăn gì để giúp sinh nở dễ dàng hơn. dưới đây là một số loại thực giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn và tốt cho sức khỏe bà bầu.


Ăn Chè vừng đen

Vừng đen là một loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai có chứa protein, dầu, nhiều vitamin E, axit folic hỗ trợ mẹ bầu bổ sung dưỡng chất để sinh đẻ dễ dàng hơn. Để việc này diễn ra thuận lợi, mẹ bầu tuần thứ 34 nên ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây, đường phèn có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, mượt tóc, giúp tiêu hóa tốt, chữa nhiều bệnh và giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng hơn.


Rau húng quế

Nước rau húng quế có tác dụng giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng hơn, vào 3 tháng cuối thai kì, các mẹ dùng một nắm lá húng quế xay lấy nước, thêm vào một ít đường phèn, uống 1 tháng khoảng 2 lần bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi giúp mẹ bầu sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: hội chứng down


Lá tía tô

Lá tía tô có vị cay, tính ấm, dùng làm thuốc an thai, chữa ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu cháo tía tô còn có công dụng giúp mẹ bầu sinh đẻ dễ dàng hơn. Để cơn đau đẻ trôi qua nhanh bạn vò nát nắm lá tía tô tươi với một ít nước đun lên cho mẹ bầu uống liên tục trong vài ngày sắp sinh. Nước lá tía tô sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh nhanh hơn. Một bài thuốc dân gian nhưng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Đăng nhận xét

 
Top