GuidePedia

0
1. Axit folic 

3 tháng đầu trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bắt buộc phải có thực phẩm giàu axit folic. Chất này có tác dụng phòng ngừa, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi giai đoạn hình thành và phát triển.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

Mẹ nên ăn các thực phẩm giàu hàm lượng axit folic như: Các loại đậu, măng tây, các loại hạt, măng tây, cam…

che do dinh duong cho ba bau theo tung thang - 1

2. Chất sắt

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) thì mẹ bầu nên bổ sung khoảng 30mg sắt mỗi ngày để phòng ngừa thiếu máu. Chất sắt rất cần thiết trong suốt thai kỳ, đặc biệt là từ tam nguyệt cá thứ 2, thứ 3. Trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, chất sắt đóng vai trò quan trọng giúp mẹ khỏe, bé phát triển tốt.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

Các thực phẩm giàu sắt mẹ nên bổ sung như: Thịt đỏ, trứng, hải sản, cải bỏ xôi, gan động vật…

Đăng nhận xét

 
Top