GuidePedia

0
Bổ sung những thực phẩm đúng mùa vụ, giàu dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.


Khi bạn mang thai, việc bổ sung trái cây, rau quả là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý chọn những loại thực phẩm giàu dưỡng chất và nên ăn hoa trái đúng mùa để tránh nguy cơ thực phẩm có chứa các loại chất bảo quản.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm mùa thu cực giàu dưỡng chất, chị em bầu bí chớ nên bỏ qua:

Quả bơ

Trái bơ không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, là thực phẩm phổ biến mẹ bầu không nên bỏ qua. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu được khuyến khích sử dụng nếu mẹ muốn có thai bởi chúng có chứa lượng chất béo không bão hòa lành mạnh, rất tốt cho sự phát triển của các hormone.

Những chất béo trong quả bơ cũng rất cần thiết trong việc hỗ trợ hệ thần kinh của bé phát triển. Quả bơ còn giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa hiện tượng táo bón – một triệu chứng phổ biến khi mang thai. 


Rau quả giúp bổ sung dưỡng chất, vitamin rất tốt với mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Măng tây


Theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung biếu Quốc gia Hoa Kỳ, măng tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa glutathione, hơn bất cứ loại rau trái nào khác. Chất chống oxy hóa lại rất quan trọng với cơ thể con người. Đặc biệt glutathione rất quan trọng cho tất cả các giai đoạn phát triển của thai kỳ và cả khi mẹ sinh nở. Dưỡng chất này giúp bảo vệ các tế bào của thai nhi khỏi bị hư hại, tổn thương, đồng thời có thể làm giảm tỷ lệ mắc các dị tật bẩm sinh và chống lại các biến chứng của thai kỳ như tiền sản giật, bệnh tiểu đường…

Đăng nhận xét

 
Top