GuidePedia

0
Sau sinh, mẹ muốn ăn ngon, ngủ tốt thì đừng quên bổ sung chuối, sữa, nước cam... vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Mẹ vừa trải qua 9 tháng bầu bí với một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất để nuôi hai người và bây giờ, em bé đã đi ra khỏi cơ thể mẹ. Nhiều chị em sẽ nghĩ việc ăn uống của mình không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, mẹ cần biết rằng bạn vừa trải qua một ca sinh nở mất rất nhiều sức lực và khi bé chào đời, chị em cũng phải rất vất vả để chăm sóc con yêu. Vì vậy mẹ vẫn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể nhanh phục hồi và có sức khỏe để chăm sóc em bé.


Dưới đây là top 7 thực phẩm “vàng” mẹ chớ bỏ qua sau khi sinh:

Yến mạch – tăng cường năng lượng

Tình trạng thiếu ngủ cộng với những đau đớn sau sinh nở có thể khiến cơ thể mẹ mất năng lượng và việc bổ sung năng lượng trong giai đoạn này là rất cần thiết. Theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Tew: “Những thực phẩm như yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nâu, gạo, mì ống… sẽ giúp tăng mức năng lượng cho cơ thể sản phụ sau sinh. Ngoài ra, yến mạch cũng rất giàu sắt, canxi, magie và cả chất xơ… rất có lợi cho các bà mẹ.”


Những thực phẩm như yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nâu, gạo, mì ống… sẽ giúp tăng mức năng lượng cho cơ thể sản phụ sau sinh. (ảnh minh họa)


Sữa chua – tốt cho nguồn sữa

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì việc bổ sung canxi là rất cần thiết để giúp cho xương và răng của em bé phát triển tốt nhất. Canxi còn giúp ngăn ngừa những cục máu đông ở chị em sau sinh và nguồn thực phẩm giàu canxi không thể không kể tới đó là sữa chua và các loại sữa nói chung.

Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi. Mẹ sau sinh nên bổ sung một hũ sữa chua 250g cộng với nửa lít sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ lượng canxi cơ thể cần.

Đăng nhận xét

 
Top