GuidePedia

0
Những tháng cuối thai kỳ mẹ và bé cần có sức đề kháng thật tốt để chống lại các tác nhân gây bệnh tật từ môi trường bên ngoài, đồng thời tăng sự dẻo dai để chuẩn bị cho cuộc sinh gần kề. 

Xem thêm: hội chứng down

Do vậy, chị em cần tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì…để bà bầu hấp thu canxi, sắt tốt hơn.


+ Gạo lứt: So với gạo trắng, gạo lứt rất giàu năng lượng, khoáng chất và chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có ăn thêm gạo lức như bữa phụ hoặc món ăn vặt thay cho các loại bánh ngọt.

Xem thêm: double test là gì

+ Quả bơ: Vào tháng cuối mang thai nếu mẹ muốn thai nhi tăng cân nhanh thì nên ăn từ 2 – 3 quả bơ mỗi tuần sẽ giúp cải thiện tình hình cân nặng của con yêu nhanh chóng, vì 1 quả bơ có chứa đến 40 gam protein.

Đăng nhận xét

 
Top