GuidePedia

0
Khoai lang vốn là thực phẩm bổ dưỡng giúp mẹ bầu đỡ ốm nghén và giúp thai nhi phát triển chất xám tốt hơn. Khi kết hợp với đậu xanh, đây sẽ là món chè siêu bổ với các bà bầu:


Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang

- 100gr đậu xanh không vỏ

- 20gr bột báng

- 400ml nước cốt dừa

- 250gr đường trắng

- 1/4 thìa cà phê muối


Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối vào ướp với khoai lang cho thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh không vỏ đem ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho nở ra. Mẹ đãi bỏ hạt thối, sạn, bụi bẩn, sau đó đem đổ vào nồi. Thêm 1,5 lít nước và đun cho đến khi đậu chín mềm thì đổ bột báng vào.


Bước 3: Nấu chè

Sau khi sôi, mẹ hãy vặn lửa nhỏ rồi đun thêm 15 phút nữa thì cho thêm khoai lang và số đường còn lại vào. Có thể thêm hoặc bớt đường tùy khẩu vị. Đến khi thấy khoai lang đã chín mềm thì đổ thêm nước cốt dừa vào đun cho chè hơi sôi là được.

Đăng nhận xét

 
Top