GuidePedia

0
Các món từ đậu đỏ có rất nhiều công dụng cho mẹ bầu như giải nhiệt, trị chứng quai bị, sáng mắt, giảm nguy cơ thiếu máu và sinh non ở mẹ bầu. Do vậy mẹ hãy bổ sung món chè ngon bổ này vào bữa ăn hàng ngày nhé!


Nguyên liệu:

- 300g đậu đỏ.

- 250g đường cát trắng.

- 10g bột đao hoặc bột sắn dây.

- 1 lon nước cốt dừa.


Cách làm

Bước 1: Để nấu chè đậu đỏ, chị em phải ngâm đậu với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ hoặc ngâm đậu qua đêm để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi nhé. Đậu sau khi đã ngâm sẽ nở to và mềm hơn. Mẹ hãy vớt đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào nồi áp suất, cho vào khoảng 1 lít nước rồi cho thêm một chút xíu muối, rồi đun khoảng 30-40 phút.


Bước 3: Tiếp theo, chị em hãy cho đường vào đun cùng, nhớ khuấy đều cho đường tan hết, chỉ cần để nồi ở chế độ nấu. Mẹ hãy hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây vào chén, sau đó đổ từ từ vào nồi đậu. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột tan hết. Chờ khi nồi đậu sôi lại một lần nữa là chúng ta có thể tắt nồi đun nhé.

Chỉ đơn giản vậy thôi là mẹ đã có 4 món chè bổ dưỡng, thơm ngon mà thai nhi thích mê rồi đó ạ. Mẹ hãy chăm tẩm bổ để con ra đời được thông minh, khỏe mạnh nhé!

Đăng nhận xét

 
Top