Theo các chuyên gia y tế, mẹ bầu chỉ nên kiêng uống nước dừa trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu bởi vì đây là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn.
Xemt hêm: chọc ối có đau không
Sau 3 tháng đầu, các mẹ bầu nên bổ sung nước với lượng vừa phải vào thời điểm ban ngày bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đó là:
1. Lợi tiểu
Nước dừa được coi là thức uống lợi tiểu cho bà bầu bởi nó có chứa nhiều khoáng chất như kali và magie, giúp loại bỏ những độc tố và làm sạch đường tiết niệu. Do đó, chức năng thận của bà bầu sẽ được cải thiện, ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu. Những tác dụng này cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ sinh non ở mẹ bầu.
Xem thêm: hội chứng down
2. Bổ sung chất điện phân
Nước dừa cung cấp đủ các chất điện phân cần thiết như canxi, kali, natri và phốt pho để giữ cho cơ thể đủ nước. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh độ pH. Đồng thời nước dừa được biết đến là có đặc tính hàn nên giúp bà bầu giảm các triệu chứng buồn nôn, ốm nghén, tiêu chảy, nôn ói….
Đăng nhận xét