GuidePedia

0
Cách làm như sau:

Chuẩn bị:

– Gạo tẻ 100g,
– Móng giò lợn 1 cái,
– Lá đinh lăng phơi khô 24g
– Gia vị vừa đủ.


Cách làm:

– Móng giò lợn làm sạch, lá đinh lăng cho vào ấm đun nước nấu sôi 15 phút, lọc bỏ bã lấy nước.
– Cho nước đinh lăng vào cùng gạo, móng giò hầm kỹ thành cháo.
– Khi cháo chín cho gia vị, ăn nóng.



Lá đinh lăng có công dụng chống viêm và giảm đau. Móng giò thì bổ âm sinh thủy, lợi sữa còn gạo tẻ bổ tỳ, dưỡng cơ nhục. Do đó món cháo này phù hợp những mẹ bị đau ngực, sốt nhẹ, tắc tia sữa hoặc trường hợp các mẹ da xanh, gầy yếu, thiếu máu, cơ thể suy nhược, ăn uống kém…

Đăng nhận xét

 
Top