GuidePedia

0
Cá hồi

Các loại cá, đặc biệt là cá hồi, nên được đưa vào chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai cũng như các bà mẹ đang cho con bú. Cá hồi rất bổ dưỡng, cung cấp protein và DHA, một loại axit béo omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh của bé.


Hấp thụ cá hồi khi mang thai giúp chất lượng sữa mẹ được cải thiện đáng kể trong thời kỳ cho sữa đầu.


Phụ nữ nên ăn 2 phần cá hồi mỗi tuần trong thời kỳ mang thai, giúp cung cấp axit béo quan trọng cho trẻ sơ sinh. Nên chọn cá hồi hoang dã, do cá hồi nuôi có thể có nhiều thủy ngân.

Cà rốt

Trong thời kỳ mang thai và suốt giai đoạn cho con bú, phụ nữ nên dùng nhiều thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt. Vitamin A hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của thai nhi và trẻ sơ sinh, đặc biệt để hoàn thiện phổi. Thêm vào đó, cà rốt chứa alpha- và beta-carotene, giúp mô vú khỏe hơn và thúc đẩy tiết sữa.


Hãy thêm cà rốt vào các món salad hay súp trong bữa ăn hằng ngày, hoặc bạn cũng có thể bắt đầu ngày mới với một ly nước ép cà rốt tươi. Thêm vào đó, đắp cà rốt sống lên ngực có thể điều trị chứng căng vú không biến chứng trong thời gian cho con bú.

Đăng nhận xét

 
Top