GuidePedia

0
Chôm chôm không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé, nó cũng giúp mẹ khỏe đẹp suốt thai kì đấy!

Xem thêm: nipt là gì

Trong số các loại trái cây phổ biến trong mùa hè, chắc hẳn mẹ không thể quên quả chôm chôm, vị ngọt tự nhiên và tươi mát của chôm chôm khiến mẹ rất khó chối từ, nhưng ăn loại quả này trong thai kỳ liệu có an toàn cho thai nhi? Câu trả lời cho mẹ là rất an toàn vậy nên mẹ không cần kiêng cữ món này đâu nhé!

Chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ, rất giàu vitamin C, phốt pho, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt... mẹ sẽ bất ngờ vì các lợi ích mà chôm chôm mang lại.


Lợi ích của chôm chôm với mẹ bầu:

Các mẹ bầu được khuyến khích nên ăn chôm chôm vì loại quả tươi ngon này có thể giúp mẹ giảm cảm giác buồn nôn và chóng mặt thường gặp trong thai kỳ.

Trong quả chôm chôm còn có chất sắt - là dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, vì hàm lượng sắt có thể kiểm soát được nồng độ oxy trong cơ thể và có thể ngăn ngừa triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt do thiếu máu.

Xem thêm: patau

Ăn chôm chôm khi mang thai có thể ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh thường tấn công các mẹ bầu như sốt, nhức đầu, ho, cảm cúm và cảm lạnh.

Ngoài ra, chôm chôm có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để tránh rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy và cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi đó, vitamin E có trong chôm chôm có thể ngăn ngừa lão hóa và xỉn màu da.

Đăng nhận xét

 
Top