GuidePedia

0
Ngoài những lưu ý trên, mẹ bầu ăn quả chôm chôm sẽ được hưởng những lợi ích tốt cho sức khỏe như:


Giúp giảm buồn nôn, chóng mặt

Mẹ mang thai đặc biệt thời gian đầu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái. Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là thưởng thức một trái chôm chôm. Hương vị ngọt ngào của loại quả này sẽ giúp mẹ bầu giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.

Cung cấp sắt

Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.

ba bau an chom chom co an toan? - 2

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, mẹ ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.

Xem thêm: hội chứng down

Giàu vitamin E

Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da mẹ bầu, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.

Điều chỉnh huyết áp

Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp - vấn đề phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho mẹ bầu. 

Đăng nhận xét

 
Top