GuidePedia

0
Để đảm bảo mức dinh dưỡng cao nhất của ngô, mẹ bầu cần ghi nhớ những lời khuyên sau:


- Chọn những bắp có vỏ màu xanh tươi.

- Bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách bóc lớp vỏ để kiểm tra màu sắc của hạt.

- Tách một hạt ngô, dùng tay bóp nếu thấy nước chảy ra thì bắp đó tươi. Nếu bị đổi màu, sứt mẻ thì nó không phải là bắp ngô ngon.

- Không luộc hoặc hầm ngô lâu ở nhiệt độ cao vì vị ngọt của nó sẽ mất và đường sẽ chuyển dần sang tinh bột.

- Bóc vỏ trước khi luộc. 

- Không nên cho muối vào khi luộc ngô vì chúng sẽ làm ngô bị dẻo.


Mẹ bầu nên chọn những bắp ngô vỏ xanh, tươi hạt vàng mịn, đều. (Ảnh minh họa)

Một số mẹo bảo quản ngô mẹ nên biết

Xem thêm: hội chứng down

- Tốt nhất bạn nên ăn ngô tươi ngay khi mới mua.

- Nếu muốn bảo quản thì nên để cả vỏ và bỏ vào tủ lạnh.

- Nếu hạt ngô đã tách, đặt nó trong hộp nhựa và cất giữ trong tủ lạnh.

Đăng nhận xét

 
Top