GuidePedia

0
Theo Đông y, đậu đen tính hơi ôn (ấm), vị ngọt, qui kinh Thận, có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể. 

Xem thêm:nipt

Đậu đen còn được dùng để chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể. Phụ nữ bị động thai dùng đậu đen cũng rất tốt.

Nguyên liệu:

100g gạo nếp

30g đậu đen


Cách làm:

Vo sạch gạo, đem rang vàng và đổ nước vào nấu. Tiếp tục cho đậu đen đã ngâm qua đêm vào ngay khi nước còn lạnh và nấu nhừ. 

Nếu muốn vị đậm đà cho ngon miệng, có thể thêm ít đường phèn và ít muối vào lúc nêm lại.

Đăng nhận xét

 
Top