GuidePedia

0
Nhu cầu sắt đối với một người bình thường là 12-15 mg mỗi ngày, với phụ nữ mang thai thì cần gấp rưỡi lượng sắt này. 


Vì thế bà bầu nên bổ sung lượng sắt này vào khẩu phần ăn hàng ngày bằng cách ăn nhiều những thực phẩm như gan, tim, lòng đỏ trứng, các loại thịt có màu đỏ, các loại đậu, đỗ, rau xanh… 

Còn acid folic có nhiều trong rau lá xanh như súp lơ xanh, cải làn; trong các loại hạt như đỗ tương, đỗ đỏ, đỗ đen và các loại hoa quả và nước hoa quả thuộc họ cam quýt. Đặc biệt acid folic có nhiều trong gan gia súc và gia cầm…

vi sao bo sung du sat va acid folic giup phong chong di tat thai nhi? - 1

Chỉ cần kết hợp hài hòa thực phẩm nêu trên, phụ nữ hoàn toàn có thể phòng tránh tình trạng thiếu hụt sắt và acid folic cho cơ thể. 

Tuy nhiên, bữa ăn hàng ngày của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Á Đông thường không cung cấp đủ sắt và acid folic nên thai phụ cần bổ sung bằng các viên uống dành riêng cho bà bầu. 


Mẹ nên bổ sung bằng dạng viên uống tốt nhất là trước khi mang thai ít nhất 1 – 3 tháng, và uống acid folic kèm với sắt từ khi phát hiện có thai đến sau khi sinh một tháng.

Đăng nhận xét

 
Top