GuidePedia

0
Bà bầu có thể ăn gừng và nghệ nhưng phải kiêng tỏi. Bạn đã từng nghe nói điều này chưa? Còn rất nhiều điều "lạ lùng" về các loại gia vị mà bầu cần tìm hiểu để bảo đảm an toàn.


Gia vị giữ một vị trí rất đặc biệt trong nấu nướng khi nó có thể làm nên những điều kỳ diệu và tạo ra một món ăn khiến ai cũng thèm thuồng. Bạn có thể dùng gia vị không chỉ để tạo mùi vị mà còn tạo màu sắc và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, không phải loại gia vị nào cũng phù hợp và an toàn với chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Bà bầu nên ăn gia vị nào và gia vị nào nên tránh? Tìm hiểu ngay nhé!




Không chỉ giúp món ăn thêm ngon, một số loại gia vị còn giúp bầu ngăn ngừa triệu chứng khó chịu trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

5 loại gia vị hàng đầu cho mẹ bầu trong thai kỳ

1/ Nghệ

Gia vị có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Hẳn mẹ nào cũng biết rõ giá trị dinh dưỡng của nghệ trong vai trò chất giảm đau và tạo nên những điều tuyệt vời cho làn da. Tuy nhiên, nghệ còn chứa một chất gọi là curcumin, thành phần giải độc tự nhiên giúp bảo vệ gan khỏi tổn hại do rượu, hóa chất và một số dược phẩm gây ra. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm căng thẳng vì oxy hóa. Giới hạn an toàn cho mẹ bầu là 8 gram một ngày.

Xem thêm: hội chứng down

2/ Gừng

Gừng là bài thuốc trị liệu tại nhà hiệu quả để trị chứng ôm nghén, buồn nôn và nôn mửa trong thai kỳ. Những mẹ bầu bị ốm nghén có thể dùng liều 1gram gừng hàng ngày trong 4 ngày liên tục để thuyên giảm ngay lập tức. Nhiều nghiên cứu từng được thực hiện đã chứng minh gừng hữu hiệu trong điều trị ốm nghén ở mẹ bầu.

Đăng nhận xét

 
Top