GuidePedia

0
Việc ăn uống khi mang thai là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc lựa chọn những thực phẩm tốt, giàu dưỡng chất, mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh những thực phẩm có thể khiến chị em dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé.


Mẹ bầu cần cẩn trọng khi ăn nấm, khoai tây mọc mầm, sắn... vì rất dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe thai kỳ và em bé.

Cóc

Có chứa các độc tố như bufogin, bufidin, bufonin có nhiều trong gan, trứng, phủ tạng, trong nhựa cóc, các tuyến sau 2 mắt, lưng, bụng cóc. Đây cũng là những chất độc đối với sức khỏe của người đặc biệt là thai phụ càng không được ăn.


Những độc tố như bufogin, bufidin, bufonin… trong gan, trứng, phủ tạng, trong nhựa cóc, các tuyến sau 2 mắt, lưng, bụng cóc rất nguy hiểm với thai phụ. (ảnh minh họa)

Khoai tây mọc mầm

Đây là một dạng độc chất có khả năng tích trữ lâu ngày ở gan, đến khi đủ số lượng có thể gây tình trạng ung thư tế bào gan. Những củ khoai tây có chứa Solanin là những củ có lớp vỏ ngoài màu vàng ánh xanh lục.

Xem thêm: hội chứng down

Sắn (khoai mì)

Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

Đăng nhận xét

 
Top