GuidePedia

0
Willow Jarosh – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Healthy, Happy Pregnancy Cookbook” đã đưa ra một số gợi ý nhằm giúp các thai phụ giảm các triệu chứng khó chịu trong suốt thai kỳ bằng một số loại thực phẩm sẵn có.


Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi của cơ thể. Mặc dù có những người được trải qua một thai kỳ bình yên khi không gặp bất cứ triệu chứng ốm nghén nào thì hầu hết những phụ nữ khác lại phải chịu những khó chịu về thể chất do sự thay đổi nội tiết tố gây nên.

Mới đây, Willow Jarosh – tác giả của cuốn “Healthy, Happy Pregnancy Cookbook” đã đưa ra một số gợi ý nhắm giúp các thai phụ giảm các triệu chứng khó chịu trong suốt thai kỳ bằng một số loại thực phẩm sẵn có.

Buồn nôn


Thức ăn chứa nhiều protein giúp giảm triệu chứng buồn nôn.

Jarosh khuyến cáo thai phụ nên hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột thay vào đó là sử dụng các loại phực phẩm có chứa nhiều protein giúp kiểm soát cơn đói và chống buồn nôn.

“Phụ nữ mang thai thường có cảm giác thèm các đồ ăn chứa nhiều tinh bột khi buồn nôn nhưng những thực phẩm này thường di chuyển qua hệ tiêu hóa một cách nhanh chóng khiến thai phụ nhanh thấy đói và buồn nôn trở lại, trong khi đó các thực phẩm chứa nhiều protein giúp thai phụ no lâu và giảm được cảm giác buồn nôn khi mang thai", Jarosh chia sẻ.

Xem thêm: hội chứng down

Một món ăn được Jarosh khuyến nghị là sinh tố dứa, kiwi vì trong hai loại quả này có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như magie, các vitamin nhóm B và đặc biệt kiwi là một trong số ít các loại quả có chứa protein hữu cơ có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, các loại hạt như hạnh nhân, lạc, đỗ,… cũng chứa nhiều protein thực vật thích hợp cho việc ăn các bữa nhẹ của phụ nữ mang thai.

Đăng nhận xét

 
Top